Cách nhìn bụng biết có thai chính xác.

Chủ nhật - 12/06/2022 23:02
Để có thể nhìn bụng biết mang thai và phân biệt bụng to do mang thai với bụng to do tăng cân, các chị em cần tìm hiểu các kiểu bụng bầu và kích thước bụng bầu qua từng thời điểm.

Để có thể nhìn bụng biết mang thai và phân biệt bụng to do mang thai với bụng to do tăng cân, các chị em cần tìm hiểu các kiểu bụng bầu và kích thước bụng bầu qua từng thời điểm.

 

Nhìn bụng biết có thai qua các kiểu bụng bầu phổ biến

♦ Bụng nhỏ: Nếu mang thai lần đầu và khi thăm khám bác sĩ kết luận mọi việc đều bình thường không có gì đáng ngại. Đôi khi nguyên nhân có thể là do thiểu ối hay ít nước ối.

♦ Bụng to: Có thể là do mang thai lần 2, lần 3 hoặc do vị trí của thai nhi, đồng thời cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân đa ối – lượng nước ối quá cao.

♦ Bụng cao: Bụng bầu cao chứng tỏ cơ bụng người mẹ săn chắc và khỏe.

♦ Bụng thấp: Dạng bụng bầu này thường gặp ở những bà mẹ mang thai lần 2 hay lần 3, do cơ thể người mẹ đã quen với việc mang thai và các cơ bị kéo giãn hơn. Ngoài ra, nếu ở giai đoạn cuối thai kỳ, bụng thấp còn có thể là dấu hiệu chuyển dạ sắp sinh.

♦ Bụng rộng: Có thể là do thai nhi nằm ở vị trí ngôi ngang trong bụng mẹ hay phụ bị thừa cân. Thế nhưng bé tiếp tục nằm ngôi ngang và không quay đầu xuống vào thời điểm chuyển dạ thì đây thật sự là một vấn đề, cần phẫu thuật lấy thai vì không thể sinh thường.

 

Nhìn bụng biết có thai qua kích thước bụng

♦ Tháng thứ 1: Dù đã mang thai những vẫn tương đối khó nhận biết vì bụng chưa có nhiều thay đổi, kích thước của bé chỉ khoảng 0,6cm.

♦ Tháng thứ 2: Mặc dù bụng chưa lộ rõ nhưng người mẹ có thể cảm nhận sự to lên của bụng, lúc này kích thước của bé khoảng 2,54cm.

♦ Tháng thứ 3: Có thể nhìn bụng biết mang thai do phần bụng dưới to hơn một chút, lúc này kích thước thai nhi khoảng 10cm.

♦ Tháng thứ 4: Bụng đã to lên rõ rệt với kích thước thai nhi khoảng 15,24cm, nên đây là thời điểm bắt đầu có thể nhìn bụng biết có thai rõ ràng.

♦ Tháng thứ 5: Bụng bầu bắt đầu lộ rõ với hình dạng rõ rệt; bụng có thể cao hoặc thấp, hay nhô về phía trước; thai nhi có kích thước khoảng 25,4cm.

Nhận biết có thai qua sự thay đổi hình dáng và kích thước bụng

Nhận biết có thai qua sự thay đổi hình dáng và kích thước bụng

♦ Tháng thứ 6: Bụng bầu to lên gấp đôi ban đầu, kích thước thai nhi khoảng 30cm.

♦ Tháng thứ 7: Thai nhi bắt đầu phát triển chậm lại nên kích thước bụng bầu có thể tăng nhẹ hoặc không tăng, thai nhi lúc này có kích thước khoảng 35,5cm.

♦ Tháng thứ 8: Kích thước bụng bầu có thể không tăng lên nhưng có thể trông to hơn một chút, kích thước thai nhi là khoảng 45,7cm.

♦ Tháng thứ 9: Bụng trông to hơn và kích thước thai nhi có thể đạt từ 45 – 73cm.

Qua những sự thay đổi về kích thước và hình dáng của bụng, các chị em có thể nhận biết được mang thai khi nhìn bụng. Ở những tháng đầu tiên mặc dù chưa có sự thay đổi rõ rệt nhưng các mẹ bầu vẫn có thể cảm nhận được sự tồn tại của thai nhi dù rất nhỏ.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/cach-nhin-bung-biet-co-thai-chinh-xac.html

Thông tin liên hệ: Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mã bảo mật   
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây